Các giải pháp nào về kho chứa nào đang được sử dụng nhiều nhất?
 
 
 >> Qua gần 10 năm là nhà cung cấp các sản phẩm kệ chứa hàng , Vinarack nhận thấy rằng, hầu hết các nhà đầu tư xây dựng kho chứa hàng đều lựa chọn giải pháp : Hệ thống kệ chọn lựa Selective rack  và Hệ thống kệ không chọn lựa …

>> Hệ thống kệ Selective là giải pháp chứa  hàng hóa lưu chuyển nhanh, cung ứng tức thì , dễ chọn lựa,… và sẵn sàng sử dụng tất cả các pallet. Hệ thống kệ chứa hàng Selective cần thiết cho những nơi có số lượng nhiều chủng loại  hàng hóa lưu kho  với mỗi loại hàng hóa chỉ có ít hoặc một vài pallet, Loại kệ này  tiêu biểu trong  trường hợp bán lẻ hoặc bán buôn.

>> Bên cạnh đó, hệ thống kệ chọn lựa này cũng cần thiết cho những nơi mà nhu cầu các xe nâng thao tác xếp dỡ hàng hóa một cách linh hoạt ở những tầng chứa hàng cao, phứa tạp trong mỗi dãy kệ, còn những sản phẩm hàng hóa ở những tầng chứa hàng thấp có thể xếp dỡ bằng tay (vì sử dụng loại Beam rẻ tiền hơn).

>> Còn hệ thống kệ không chọn lựa thì hạn chế trong việc sử dụng pallet, mà chỉ sử dụng những pallet riêng biệt. Tuy nhiên hệ thống kệ chứa hàng này có không gian sử dụng hiệu quả hơn hệ thống kệ chọn lựa . Hệ thống kệ chứa hàng không chọn lựa  thích hợp cho những nơi có nhiều pallet chứa một đơn vị hàng hóa.

>> Thông thường một giải pháp đúng đắn  thì nên chọn sự phối hợp của cả 2 hệ thống này. Theo kinh nghiệm từ Vinarack, hiệu quả quản lý kho được tốt hơn do hàng hóa được lưu thông nhanh và tận dụng được không gian sử dụng cho kho chứa hàng.

Hệ thống kệ chứa hàng lựa chọn bao gồm:
>>        Selective Rack
>>       Double Deep Rack; and
>>       Narrow Aisle Rack, Very Narrow Aisle (VNA)
   
Trong hệ thống kệ này thì Selective rackDouble Deep rack được sử dụng nhiều nhất

Hệ thống kệ chứa hàng không lựa chọn bao gồm:
>>       Drive In Rack
>>     Push Back Rack
>>     Pallet Live Storage.

Trong hệ thống kệ này thì kệ Drive in rack được sử dụng nhiều nhất

doup-viet__[img]__1322448238_2.gif - Vinarack.vn